Phương Thức Marketing Mới Giúp Doanh Nghiệp Của Bạn Có Nhiều Lợi Nhuận Hơn

Trước tiên, để dễ so sánh, tôi sẽ nói về phương thức cũ trước. Theo phương thức cũ, chúng ta sẽ chạy quảng cáo trên những trang mạng xã hội như Facebook, Google, YouTube hay Instagram

Sau đó, chúng ta sẽ đưa họ vào trang opt-in, là trang để lấy các thông tin như tên, email và số điện thoại của khách hàng tiềm năng.

Sau đó chúng ta sẽ sử dụng email hoặc chạy re-marketing để bán hàng bằng cách gửi cho họ một đường link để họ có thể vào trang sale page hay còn gọi là trang bán hàng. Trên đó có những thông tin chào hàng, ưu đãi… và họ sẽ mua hàng.

Như vậy, hãy giả sử bạn bỏ ra khoảng 10.000$, nghĩa là 200 triệu/tháng để làm marketing, đưa người vào trang landing page. Bình thường, nếu tỷ lệ chuyển đổi tốt, chúng ta sẽ có khoảng 30% người để lại thông tin.

Sau đó, chúng ta gửi email cho họ để họ click vào trang bán hàng, giả sử tỷ lệ click vào trang bán hàng cũng rơi vào khoảng 30%. Nếu trang bán hàng viết tốt và chúng ta có một sản phẩm tuyệt vời thì chúng ta sẽ có khoảng 10% người mua hàng.

Có nghĩa là giả sử chúng ta bỏ ra 10.000$/tháng, quảng cáo đến 10 ngàn người, sẽ có 3000 người để lại thông tin, 900 người click vào trang mua hàng, và sẽ có 90 người mua hàng.

Tuy nhiên, chúng ta có một phương pháp marketing mới.

Phương pháp này có 3 bước như sau:

  1. Chúng ta phải có mối quan hệ với khách hàng.
  2. Chúng ta phải cung cấp giá trị cho họ trước.
  3. Chúng ta tạo ra được lời chào hàng.

Giả sử chúng ta vẫn chạy quảng cáo 10.000$, nghĩa là khoảng 200 triệu đồng một tháng, cho các video. Các video này sẽ xuất hiện đến toàn bộ khách hàng của chúng ta.

Chúng ta bỏ qua những bước như lấy thông tin, gửi email, đưa khách hàng tiềm năng vào trang landing page… Chúng ta không làm như vậy nữa.

Thay vì thế, chúng ta chạy quảng cáo trực tiếp những thông tin giá trị để xây dựng mối quan hệ và giải quyết vấn đề cho những người xem quảng cáo. Khi đó, chúng ta sẽ có 100% người xem video là những khách hàng tiềm năng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem họ có xem hết video không. Giả sử một video dài 7 phút, có người sẽ xem 5 phút, có người xem hết cả 7 phút, nhưng cũng có người chỉ xem khoảng 2-3 phút thôi. Cứ giả sử 50% số người sẽ xem hết, con số đó cũng đã nhiều hơn cách cũ rất nhiều.

Sau đó, chúng ta sẽ chạy re-marketing cho họ. Khi chúng ta đã có mối quan hệ với họ, cung cấp rất nhiều giá trị cho họ, giải quyết những vấn đề của họ, thì tại thời điểm này, chúng ta sẽ chạy re-marketing và bán hàng cho họ.

Khi đó, chúng ta có thể bán hàng rất nhẹ nhàng, đưa ra lời chào hàng và bán hàng, chứ không phải điên cuồng chạy theo khách hàng nữa.

Tóm lại, theo phương thức marketing mới, chúng ta sẽ bỏ qua những việc như opt-in, gửi email… mà sẽ xây dựng giá trị, xây dựng mối quan hệ với họ… và sau đó gửi lời chào hàng. Tất cả những việc đó có thể làm trên các mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *