Làm Thế Nào Để Biến Mình Trở Thành Người Hành Động?

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn một bài học đơn giản mà tôi đã mất khoảng 3, 4 năm để học. Đó là: Thành công không quan trọng cảm xúc của bạn thế nào, thành công đơn giản là những điều bạn hành động.

Bạn buồn, vui hay hạnh phúc đều không quan trọng, cũng như không có ý nghĩa gì với thành công. Nếu bạn buồn, bạn nói bạn không hành động nữa, đấy là điều tồi tệ. Bạn vui, bạn nói là tôi vui rồi không làm nữa, đấy cũng là điều tồi tệ.

Do đó, một trong những điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần phải học chính là làm thế nào để quản lý được trạng thái của chúng ta, cảm xúc của chúng ta. Bởi vì thành công liên quan đến hành động, chứ thành công không liên quan đến việc bạn cảm thấy như thế nào.

Một trong những điều tôi thường nói với các học viên trong những chương trình 10X Business, MasterMind là: Tôi sẽ nói với bạn sự thật. Những sự thật này có thể khiến bạn tổn thương. Nhưng không sao cả. Tôi phải nói cho bạn điều đó.

Bởi vì tôi không muốn trở thành người tốt bụng bằng những câu nói như “bạn làm tốt lắm”, “bạn rất tuyệt vời”… Rồi sau vài năm, bạn nhận thấy bạn không thật sự tuyệt vời như bạn nghĩ.

Tôi luôn nói với mọi người rằng tôi sẽ làm mọi cách để nói sự thật cho họ, để họ nhận ra điều đó. Đôi khi tôi phải lấy hết can đảm của mình để nói. Và đó chính là điều tôi muốn nói với bạn: Thành công là hành động, chứ không liên quan đến cảm xúc.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể biến mình trở thành người hành động? Một trong những điều tôi học được, đó là chúng ta cần phải vận động.

Bạn hãy tưởng tượng nếu bình thường bạn chỉ chạy với vận tốc 3km/giờ, và tôi muốn bạn chạy 10km/giờ thì bạn có chạy được không? Bạn có thể chạy được, nhưng cơ thể của bạn sẽ bị “break”, nghĩa là nó bị tàn phá, bị chấn thương… Để hành động, chúng ta cần phải huấn luyện cơ thể này hành động.

Một trong những điều tôi đã làm là tôi tham gia những chương trình liên quan đến tập chạy bộ. Đầu tiên tôi chỉ tập chạy được 1km, 2km, sau đó tăng lên 3km, 5km… và rồi tôi tham gia những chương trình lớn hơn nữa như chạy Marathon 21km, 42 km…

Tôi muốn huấn luyện cơ thể tôi để tôi có thể hành động nhanh hơn, quyết liệt hơn. Bởi vì những gì chúng ta làm đều liên quan đến việc chúng ta phải có thể sử dụng cơ thể một cách nhanh chóng.

Bên cạnh việc huấn luyện cơ thể, chúng ta còn cần phải huấn luyện tâm trí.

Khi chúng ta mệt, chúng ta cố lên một chút nữa, cố một lên chút nữa thì cái mệt sẽ tan biến đi. Và khi cái mệt không còn nữa, chúng ta có thể chạy rất xa. Sau đó một cơn mệt nữa lại bắt đầu đến, chúng ta lại vượt qua thêm một chút nữa, và chúng ta sẽ không mệt nữa.

Đó là những trải nghiệm khi tôi chạy trên những quãng đường dài. Vậy những mệt mỏi đó đến từ đâu? Tôi nghĩ rằng nó không chỉ đến từ cơ thể chúng ta, mà nó còn đến từ tâm trí. Mỗi lần như vậy, tôi luôn cố gắng vượt qua, vì tôi muốn huấn luyện cho tâm trí mình trở nên nhanh nhẹn hơn, tuyệt vời hơn.

Điều đó còn liên quan đến não bộ và trí nhớ. Khi chúng ta vận động cơ thể, phần não liên quan đến hệ thống vận động sẽ kích hoạt khả năng trí nhớ và giúp trí nhớ của chúng ta được cải thiện rất nhiều.

Hãy hành động từ những điều nhỏ nhặt nhất và hãy hành động ngay lập tức. Việc huấn luyện bản thân hành động từ những điều đơn giản, nhỏ nhặt nhất sẽ dần dần biến bạn thành con người của hành động. Hành động một cách quyết liệt, bất chấp nỗi sợ hãi, bất chấp tất cả mọi thứ.

Khi hành động, chúng ta chỉ cần tuân theo hai nguyên tắc: tuân thủ đạo đức và pháp luật. Còn lại tất cả những vấn đề khác thì đừng quan tâm. Đừng nghe những gì bộ não lừa dối chúng ta.

Hãy hành động vì chỉ có hành động mới tạo ra kết quả. Chỉ có hành động bạn mới có thể mang tương lai đến với bạn. Hành động, hành động, hành động. Đó là điều tôi muốn chia sẻ với bạn hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *