Hộp bánh ngọt

Bánh ngọt là một trong những món ăn ngon không thể không kể đến trong danh sách món được yêu thích nhất. Mỗi khi thưởng thức một chiếc bánh ngọt thì chúng ta cảm thấy rất thoải mái có thể là do vị ngọt dịu của bánh cho dù mùi vị mỗi loại bánh có khác nhau. Hiện nay các tiệm bánh ngọt ngon nức tiếng ở nhiều nơi, vì vậy để cung cấp và đưa tới tay người tiêu dùng không thể thiếu hộp bánh ngọt.

 Mục đích chính hộp đựng bánh ngọt trong kinh doanh:

Hộp đựng bánh ngọt là dụng cụ kinh doanh không thể thiếu trong hoạt động phục vụ khách hàng. Và cũng được biết đến là phương pháp tối đa hóa của rất nhiều những đơn vị kinh doanh sản xuất nhiều lĩnh vực như thực phẩm, thiết bị máy móc,.. đặc biệt là hộp bánh ngọt.

hộp bánh ngọt
Mục đích chính hộp đựng bánh ngọt

– Là sản phẩm không thể thiếu trong nhiều nhà kinh doanh hoạt động sản xuất bánh ngọt có chức năng bảo quản tốt bánh trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Giúp sản phẩm bánh ngọt  được cố định chắc chắn trong hộp trách va chạm còn đảm bảo hình dáng, chất lượng cho sản phẩm.

– Quảng bá thương hiệu bánh ngọt bằng cách in ấn logo thương hiệu, trang trí hộp bánh từ đó đưa thương hiệu tới gần người tiêu dùng hơn. Khách hàng chắc chắn sẽ đánh giá cao và tin tưởng với tính chuyên nghiệp, hiện đại hiệu suất của đơn vị kinh doanh.

– Giá thành rẻ được biết từ thông tin giá cả được in trên hộp để người tiêu dùng biết và tin tưởng tính trung thực doanh nghiệp và được sử dụng phân bố phổ biến ở nhiều nơi rộng rãi với thiết kế kiểu dáng bắt mắt, mẫu mã ấn tượng.

Hộp bánh ngọt được làm bằng chất liệu giấy ivory giấy trắng và giấy kraft thực phẩm:

Hộp bánh ngọt từ chất liệu giấy ivory:

Giấy Ivory là loại giấy gồm có mặt màu trắng, đặc điểm có độ mịn và độ sáng rất tốt khi được trải qua quy trình xử lý qua thiết bị. Ứng dụng của giấy ivory trong đời sống là dùng để làm chất liệu để tạo ra những dụng cụ như túi, hộp,… đựng những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm và đặc biệt là hộp bánh ngọt chuyên dụng.

             

Chất liệu giấy ivory

Với định lượng của giấy phổ biến: 190, 210, 220, 230, 250, 300, 350, 400 gsm cùng với kích thước theo các khổ thông dụng: 75x102cm; 79x109cm; 89x120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm; 75cm; 79cm và 89cm, cũng có thể cắt ream theo yêu cầu khách hàng.

Giấy Ivory được chia thành 2 loại cơ bản:

  • Giấy Ivory (FBB): là giấy ivory có tráng phủ một mặt thì mặt còn lại màu trắng nhám, và có đế giấy màu trắng có tính dày và khá cứng. Định lượng giấy vào khoảng 170 – 400 gsm còn định lượng phổ biến hơn vào khoảng 210 – 350 gsm. Thường dùng làm hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm, hộp nước hoa, hộp bánh ngọt, hộp trà, cà phê, bìa tập & sách, folder,…
  • Giấy Ivory Kraft: Với đặc điểm có độ dày và độ cứng cao bởi vì một mặt giấy ivory tráng láng và mặt còn lại màu sẫm và sần giống như giấy Kraft. Định lượng giấy ivory kraft vào khoảng 230gsm – 500gsm. Giấy này thường được sử dụng rộng rãi phổ biến trong in ấn bao bì, hộp giày, hộp diêm, hộp kem đánh răng, bao bì mỹ phẩm, hộp đựng đèn, hộp sữa và hộp nước ép trái cây. Ưu điểm và công dụng của giấy ivory.

+ Ưu điểm của loại giấy ivory này là rất tiện lợi và không gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người vì dễ phân hủy và có thể tái sử dụng nhiều lần,

  • Giấy ivory có tính sáng bóng mang đến hiệu quả tốt không ngờ trong in ấn. Lớp tráng trên bề mặt rất mỏng mang đến độ bền, chắc chắn không bị hư.
  • Có thể dùng giấy ivory trong khâu nghệ thuật gia công cắt, in nổi, gấp nếp, cắt khuôn dập,… mang lại cho mẫu bao bì hộp bánh thêm hấp dẫn.
  • Loại giấy ivory này có đặc tính là vô cùng dẻo dai, xốp và trọng lượng nhẹ nên chịu được lực phân tán rất tốt.

Hộp bánh ngọt từ chất liệu giấy kraft thực phẩm :

Giấy kraft hay gọi là giấy xi măng được làm từ nguyên liệu bột giấy hóa học của gỗ mềm tự nhiên, được xử lý qua công đoạn kraft. Có đặc tính là bền bỉ, dẻo dai và trông tương đối thô nhưng khả năng bắt mực tốt thích hợp in ấn và chống thấm tốt. Định lượng tổng thể giấy từ : 80 – 400gsm/m2. Dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên, khả năng tái chế là 100% nên cực kì an toàn với môi trường. Thường có màu tự nhiên là màu vàng, nhưng vào phần trăm thành phần màu có sắc độ nâu vàng, vàng xám, nâu đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩy màu bằng công nghệ hóa học.

Ưu điểm của giấy kraft thực phẩm:

Ưu điểm của hộp bánh ngọt
  • Thấm hút ẩm và thấm dầu cực tốt nên thường dùng làm bao bì thực phẩm hộp bánh ngọt.
  • Với đặc tính dẻo và dai giúp chịu lực cho việc chứa đựng và bảo quản hàng hóa.
  • Màu sắc tự nhiên đặc trưng giống màu gỗ nên mang lại cảm giác sang trọng cổ điển. Không phản ứng sinh ra chất độc hại khi chịu nhiệt độ cao nên rất an toàn.
  • Khả năng tái sử dụng cao bởi vì được từ nguyên liệu tự nhiên có thể tận dụng chúng làm các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Dễ phân hủy ra môi trường đất và không gây hại là giải pháp hàng đầu trong các chiến dịch vì môi trường xanh sạch đẹp.

Ứng dụng của giấy kraft trong đời sống:

Hiện nay rất nhiều nhãn hàng thương hiệu bánh ngọt đã lựa chọn loại giấy này như một cách PR thương hiệu và quảng bá rộng rãi về sự an toàn cho sức khỏe người dùng. Loại giấy này được dùng ở mọi nơi mọi lĩnh vực trong đời sống, kinh doanh,… Trong bất kể lĩnh vực nào thì giấy kraft cũng có thể được sử dụng thuận tiện. Vì tính chất vô cùng nhiều ưu điểm và tiện lợi, lại thêm tính dễ phân hủy, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn kiểu giấy này để in ấn sản phẩm của mình.

>>> Qua nhận định về chất liệu làm hộp bánh ngọt trên chúng ta biết được công dụng và ứng dụng từng loại giấy khác nhau, mỗi loại giấy có ưu điểm và nhược điểm nên đơn vị kinh doanh bánh ngọt nên tìm hiểu kĩ chất liệu làm hộp đựng bánh phải tương ứng với  đặc điểm sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *