In hộp mỹ phẩm

Trên thị trường hiện nay có vô số loại mỹ phẩm khác nhau, chúng đa dạng về mẫu mã cũng như thương hiệu và có tính cạnh tranh cao, vì vậy mà việc in hộp mỹ phẩm để thu hút thêm khách hàng ngày càng phổ biến. Vậy để in hộp mỹ phẩm chất lượng, đẹp và bắt mắt khách hàng ngay cái nhìn đầu tiên thì cần chú ý những gì?

Mỹ phẩm là một mặt hàng mang nhiều giá trị, không chỉ đơn thuần là làm đẹp, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý người tiêu dùng. Với một thị trường sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm ngày càng cạnh tranh gay gắt thì việc in hộp mỹ phẩm trở nên quan trọng. Hộp giấy đựng mỹ phẩm không chỉ có chức năng bảo vệ sản phẩm mà còn mang vai trò quảng cáo và truyền thông hiệu quả cho sản phẩm của bạn.

In hộp mỹ phẩm
In hộp mỹ phẩm được nhiều người lựa chọn

Nếu bạn đang có nhu cầu in hộp mỹ phẩm thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về quy cách, kỹ thuật gia công hộp mỹ phẩm.

Quy cách in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Chất liệu giấy:

Lựa chọn chất liệu là một trong những tiêu chí hàng đầu khi in hộp mỹ phẩm. Giấy in hộp mỹ phẩm được sử dụng phổ biến là giấy ivory. Ngoài ra, các chất liệu như couches, duplex, bristol cũng được nhiều nhà in ấn sử dụng để làm hộp mỹ phẩm.

Công nghệ in hộp mỹ phẩm:

Công nghệ in offset hiện đại thường được dùng phổ biến hơn hết, vì công nghệ này tạo nên chất lượng với giá thành tốt nhất khi in công nghiệp với số lượng lớn. Bạn cũng có thể lựa chọn các công đoạn sau khi in để làm tăng tính sang trọng và nổi bật của sản phẩm như: ép kim, cán màng bế nổi, cán gân,…

Định lượng giấy:

Loại giấy ivory được sử dụng phổ biến nhất và được định lượng dao động từ 250 – 300 – 350 gsm.

Kích thước:

Hộp mỹ phẩm không theo kích thước cố định mà tùy theo kích thước sản phẩm được đựng bên trong sẽ có các kích thước khác nhau.

Gia công:

Hầu hết hộp đựng mỹ phẩm sẽ áp dụng các kỹ thuật như cán màng, ép kim, ép nhũ, dập nổi, dán bóng kính,…để tăng độ bắt mắt và sang trọng cho sản phẩm.

Kỹ thuật gia công hộp mỹ phẩm

Sau in hộp mỹ phẩm, sản phẩm sẽ được thực hiện thêm các bước gia công như:

Các bước gia công khi in hộp mỹ phẩm
  • Cán màng: kỹ thuật cán màng bóng và mờ thường sẽ được sử dụng phổ biến nhất. Màng sẽ bảo vệ cho sản phẩm tránh khỏi bụi bẩn, nước và giúp hộp dai, bền hơn.
  • Ép kim: công đoạn này giúp tăng thẩm mỹ của sản phẩm và có thể thay thế bằng cách ép kim vàng, bạc, nhũ, 7 màu,…
  • Phủ UV định hình: sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cũng như định hình thương hiệu, phủ UV định hình logo, tên thương hiệu, hình ảnh đặc trưng ở khu vực nhất định.
  • Thúc nổi: cũng như phủ UV, thúc nổi sẽ làm nổi bật hình ảnh, logo, tên thương hiệu trên hộp mỹ phẩm để nhấn mạnh, nổi bật mẫu hộp hơn.
  • Dán bóng kính: hỗ trợ bề mặt để người sử dụng dễ dàng nhìn thấy sản phẩm thực bên trong.
  • Bế dán: để đảm bảo độ bám dính và độ bền khi sử dụng trong thời gian dài, sau khi hoàn thiện những kỹ thuật trên thì hộp giấy sẽ được bế gân và cắt đứt sau đó dán lại bằng keo loại tốt.
  • Bồi: các hộp cứng đựng mỹ phẩm cao cấp được áp dụng kỹ thuật gia công riêng.

In hộp mỹ phẩm cần chú ý

Giá trị sản phẩm:

Dựa vào các giá trị sản phẩm bán trên mà chúng ta có những lựa chọn chất liệu hộp cho phù hợp.

Cách thức đóng gói:

Cách thức đóng gói in hộp mỹ phẩm đóng vai trò quan trọng

Các công ty mới sẽ chưa quan tâm vấn đề bao gói sản phẩm hoặc các quy trình mà chỉ muốn sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp nhất. Khi doanh số lớn, thì bị ùn tắc trong khi quá trình đóng gói tốn quá nhiều thời gian, nhân công không đủ việc đóng gói, dán tem nhãn không đáp ứng kịp.

Phân phối, vận chuyển:

Hãy chọn chất liệu in hộp mỹ phẩm phù hợp, cứng cáp có thể chịu được va đập, cần có sự kỹ lưỡng khi đóng gói hàng và tìm đơn vị giao hàng uy tín.

Lưu kho và bảo quản:

Diện tích, thời gian bảo quản là một vấn đề quan trọng trong việc đảm bảo sau khi làm hộp đựng mỹ phẩm.

In hộp mỹ phẩm cần thiết cho doanh nghiệp như thế nào?

Khách hàng được hình thành theo nhiều phương pháp khác nhau:

  • Những tính năng, công dụng hữu hiệu của sản phẩm được biết đến nhờ vào việc giới thiệu người thân, bạn bè hay từ người bán hàng về.
  • Mức độ tin tưởng và hiểu biết về doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm.
  • Nhờ vào các hoạt động truyền thông quảng cáo như PR, khuyến mãi, tiếp thị.

Để cho ra đời những hộp mỹ phẩm đẹp, chất lượng và truyền tải thông điệp của nhà sản xuất, đòi hỏi trong quá trình thiết kế và in ấn phải chính xác và có tính thẩm mỹ cao. Điều này phải dựa vào cơ sở in hộp mỹ phẩm phải nắm rõ và hiểu biết từng chất liệu giấy cũng như các khâu trong quá trình in ấn sản phẩm.

Có rất nhiều loại giấy in hộp mỹ phẩm và tùy theo điều kiện và nhu cầu mà có thể lựa chọn chất liệu thường hay cao cấp, cán bóng hay cán mờ, in thường hay in nổi…để mang lại hiệu suất tốt và có những hộp mỹ phẩm chất lượng nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh.

>>> Bài viết này đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm những lựa chọn tốt nhất khi in hộp mỹ phẩm cho cửa hàng, thương hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *