Muốn kiếm được tiền thì không phải tập trung vào tiền

Bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 10 năm khi đọc hết bài viết này.

Chủ nhật vừa rồi tôi vừa kết thúc khoá thiền Vipassana 10 ngày thứ 13 của bản thân mình và kể cả những khoá thiền dài ngày thì số ngày tôi đã tham gia khoá thiền trong 2 năm vừa qua là tổng là gần 7 tháng.

Điều đó có nghĩa là 24 tháng, tôi dành 7 tháng đi thiền.

Hầu hết mọi người khi hỏi tôi và nghe tôi chia sẻ điều đó đều trợn tròn mắt lên và hỏi:

Làm sao để có nhiều thời gian đi thiền thế?

Tôi mỉm cười và chia sẻ. Thời gian của mỗi người là như nhau chứ tôi đâu có nhiều thời gian hơn ai đâu.

Người giàu người nghèo, người khoẻ người yếu, nam hay nữ thì chúng ta đều có thời gian là như nhau. Sự khác nhau chính là cách chúng ta sử dụng thời gian đó cho việc gì mà thôi.

Sau 2 năm nhìn lại thì khoản đầu tư tuyệt vời nhất chính là 7 tháng đi thiền đó.

Tại sao lại vậy?

Bởi tôi tin tưởng rằng mọi thứ bên ngoài kia đều đến từ bên trong tâm trí của mình. Nếu tôi muốn cuộc sống của tôi thay đổi thì điều đầu tiên tôi cần thay đổi chính là tâm trí của mình.

Với niềm tin đó, tôi sẵn sàng đi chậm hơn mọi người ở những khía cạnh khác theo góc nhìn của họ.

Hãy để tôi chia sẻ cho bạn một ví dụ về một học viên trong nhóm người học việc của tôi nhé!

Chị Nga là một người trong chương trình NGƯỜI HỌC VIỆC – chương trình tôi huấn luyện một người bình thường trở thành một chuyên gia marketing trong 15 tuần. Tuy nhiên từ ngày 13/1/2020, chị ấy bắt đầu tham gia vào nhóm NGƯỜI HỌC VIỆC để bắt đầu tham gia vào chương trình pre-training.

Trong chương trình Pre-Training, tôi hướng dẫn cho chị thiền, cách làm chủ tâm trí, cách làm chủ cơ thể, cách triển khai công việc hiệu quả (thực ra là rất nhiều chiến lược khác nhau để làm chủ tâm, thân và trí). Và kết quả không ngờ, hôm nay chị ấy bảo rằng chị đã rõ ràng hơn mọi việc đến 70% rồi.

Bạn thấy đó, đôi khi bạn muốn kiếm được tiền thì không phải tập trung vào tiền mà tập trung vào những thứ khác không phải là tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *